Thái Lan

Thủ tướng Thaksin cân nhắc việc từ chức

Thủ tướng Thaksin trong buổi gặp gỡ người dân tại tỉnh Buriram.

Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngày 15-3 tuyên bố, ông có thể cân nhắc việc từ chức tạm thời và chỉ định một người đại diện, nhằm làm dịu cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Trong khi vận động tranh cử tại tỉnh Buriram, ông Thaksin phát biểu: "Tôi vẫn phải quyết định làm điều gì, tôi sẽ có quyết định tốt nhất, đúng lúc. Nếu có ai có thể làm được công việc thay tôi, thì tôi sẽ không bám lấy chức vụ này".

Tuy nhiên, ông Thaksin cũng cho biết, ông không có kế hoạch từ chức ngay.

Trong khi đó, phát biểu với các phóng viên, Tư lệnh Lục quân, Tướng Sonthi Boonyaratglin cho rằng, không cần tuyên bố tình trạng khẩn cấp, sau khi Thủ tướng Thaksin Shinawatra cảnh báo áp đặt tình trạng khẩn cấp trong trường hợp những người biểu tình chống ông gây bạo động.

Theo Tướng Sonthi, tình trạng khẩn cấp chỉ áp dụng trong những trường hợp tình hình rất nghiêm trọng và không dành cho những người biểu tình phi bạo động như hiện nay đang chống lại ông Thaksin.

 H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Tiếp tục biểu tình đòi thủ tướng từ chức

Thủ tướng Thaksin bác bỏ yêu sách của phe đối lập

100.000 người biểu tình đòi Thủ tướng Thaksin từ chức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.