Thừa Thiên - Huế: Tàu hỏa tông xe quân sự làm 2 chiến sĩ bị thương nặng

* Tập trung xóa bỏ đường ngang không phép

Xe quân sự vỡ nát vì tàu tông.

Lúc 9 giờ 50 ngày 19-7, tại Km 702+70 thuộc địa phận thị trấn Phú Bài, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế, tàu hàng đi theo hướng Đà Nẵng - Huế đã tông vào xe loại 6 chỗ ngồi mang biển số KD-7061.

Hậu quả, xe quân sự bị văng ra lộn 2 vòng về phía đường quốc lộ 1A, hai chiến sĩ đi trên xe là Thái Hữu Trung (lái xe) và Phạm Đức Nhuệ - đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được đồng đội đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết: xe quân sự đi từ đường quốc lộ 1A rẽ về phía cổng của Tiểu đoàn 1 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế (đoạn dường dài 25m, có đường sắt cắt ngang, tuy có biển báo tàu đến nhưng không có hàng rào chắn) thì bị tàu tông.

Được biết, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do nhiều tuyến đường bộ cắt ngang đường sắt ở đây không có rào chắn hay tín hiệu báo tàu đến.

* Sau khi Báo SGGP (ngày 17-7) đăng bài “Tai nạn giao thông đường sắt gia tăng: Lỗi tại… đường ngang!?”, chiều 19-7, ông Nguyễn Văn Tý, Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý cho công ty rào chắn tất cả các đường ngang dân sinh không phép trên địa bàn.

Từ nay đến hết tháng 8-2007, công ty sẽ rào chắn 29/33 đường ngang, số còn lại đang xem xét kiến nghị của người dân địa phương xin được làm gác chắn để tồn tại. Trước đó, UBND TPHCM cũng đã ban hành chỉ thị thực hiện các giải pháp để kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, trong đó nhấn mạnh xử lý an toàn kỹ thuật cho chốt trực gác tại các nơi giao nhau giữa đường bộ - đường sắt trên địa bàn TP. 

V.V.TH. - H.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam: Thu giữ thêm 10kg ma túy đá

Vụ phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam: Thu giữ thêm 10kg ma túy đá

Ngày 3-12, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) và Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ thêm 10kg ma túy tổng hợp dạng đá khi khám xét nơi ở của 1 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án