Thừa Thiên-Huế cùng Đà Nẵng và Quảng Nam hợp tác phát triển du lịch

SGGP
Nhân dịp Diễn đàn Du lịch Huế 2020 diễn ra tại Thừa Thiên-Huế, chiều 30-5, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chủ trì phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ ký cam kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch 3 tỉnh thành với thông điệp: Điểm đến Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách. 

Lãnh đạo 3 địa phương ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới. Ảnh: VGP

Lãnh đạo 3 địa phương ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới. Ảnh: VGP

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, việc ký kết này nhằm tăng cường hợp tác giữa chính quyền của 3 tỉnh thành trong vai trò chỉ đạo, kết nối hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành; liên kết với các đối tác du lịch tầm cỡ và nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến, đầu tư, quảng bá điểm đến. Các chương trình kích cầu với mức ưu đãi tốt được triển khai rộng khắp nhưng đồng thời cũng đảm bảo các tiêu chí an toàn ở mức cao nhất, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của cả khu vực.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chương trình liên kết hành động phát triển du lịch “Ba địa phương - một điểm đến” được kỳ vọng tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cung cấp cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi và nhanh chóng giúp khôi phục thị trường khách nội địa và chuẩn bị cho công tác xúc tiến, khôi phục các thị trường khách quốc tế trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đánh giá cao hiệu quả hợp tác liên kết phát triển du lịch của Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam trong hơn 10 năm qua. Đây là một điển hình tiêu biểu trong liên kết hợp tác, xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch giữa các địa phương, góp phần hình thành động lực phát triển du lịch của khu vực miền Trung cũng như cả nước. Với nội dung ký kết và các cam kết triển khai, các địa phương quyết tâm phát triển ngành du lịch bền vững, đạt chất lượng cao và chuyên nghiệp trong giai đoạn tới.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế