Thuốc tiên

SGGP

- Càng về sau này, nhiều người càng cố công đi kiếm những phương cách có tác dụng trường sinh bất lão. Người ta rỉ tai nhau những biệt dược hiếm có khó tìm, hoặc những thực phẩm có tác dụng tái sinh. Thâm sâu hơn, có một số người tìm học các môn phái huyền bí để mong cầu phép lạ. Mấy chuyện đó có tác dụng hay không?

- Nếu tin, đương nhiên có tác dụng chút đỉnh. Nhưng sức khoẻ và tuổi thọ là do di truyền, dinh dưỡng, môi trường, lối sống. Mà các lương y nổi tiếng từng răn dạy, cả ánh nắng tự nhiên hay nghỉ ngơi hợp lý cũng đã là thứ giúp phục hồi sức khoẻ sâu sắc rồi. Cách sống thuận tự nhiên mới là cái quyết định, chớ không phải điều gì quá đặc biệt.

- Thuận tự nhiên có khó lắm không? Và ở đâu dạy để học?

- Chuyện đó tự nhắc mình mỗi ngày thôi, cần gì ai dạy. Đến bữa thì ăn, đến giấc thì ngủ, giờ nào việc ấy. Mỗi ngày tận tâm với việc mình làm, không bon chen tranh đoạt. Thuận tự nhiên thuộc về “sanh hoạt thường thức”, chứ không phải thứ gì xa vời khó ngặt. Khoẻ mạnh là do sống đơn giản, chớ phức tạp rối rắm thì đừng mơ.

- Hóa ra bệnh tật tùm lum là do ham hố, mạng sống mỏng là bởi lòng tham dày. Tức giận, ganh ghét, phán xét, tranh đua sinh bệnh hà rầm. Hiểu mình để mỗi ngày thanh thản, theo lối sống lành mạnh, cũng giống như trong người luôn luyện sẵn thuốc tiên.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Thi công ì ạch, dự án nút giao Dầu Giây thành điểm đen TNGT

Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, đơn vị thi công Dự án xây dựng cầu vượt nút giao thông Dầu Giây (quốc lộ 1A - quốc lộ 20, thuộc địa bàn huyện Thống Nhất) vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, thi công chậm, ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông của người dân. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!