Thuốc tiên

SGGP

- Càng về sau này, nhiều người càng cố công đi kiếm những phương cách có tác dụng trường sinh bất lão. Người ta rỉ tai nhau những biệt dược hiếm có khó tìm, hoặc những thực phẩm có tác dụng tái sinh. Thâm sâu hơn, có một số người tìm học các môn phái huyền bí để mong cầu phép lạ. Mấy chuyện đó có tác dụng hay không?

- Nếu tin, đương nhiên có tác dụng chút đỉnh. Nhưng sức khoẻ và tuổi thọ là do di truyền, dinh dưỡng, môi trường, lối sống. Mà các lương y nổi tiếng từng răn dạy, cả ánh nắng tự nhiên hay nghỉ ngơi hợp lý cũng đã là thứ giúp phục hồi sức khoẻ sâu sắc rồi. Cách sống thuận tự nhiên mới là cái quyết định, chớ không phải điều gì quá đặc biệt.

- Thuận tự nhiên có khó lắm không? Và ở đâu dạy để học?

- Chuyện đó tự nhắc mình mỗi ngày thôi, cần gì ai dạy. Đến bữa thì ăn, đến giấc thì ngủ, giờ nào việc ấy. Mỗi ngày tận tâm với việc mình làm, không bon chen tranh đoạt. Thuận tự nhiên thuộc về “sanh hoạt thường thức”, chứ không phải thứ gì xa vời khó ngặt. Khoẻ mạnh là do sống đơn giản, chớ phức tạp rối rắm thì đừng mơ.

- Hóa ra bệnh tật tùm lum là do ham hố, mạng sống mỏng là bởi lòng tham dày. Tức giận, ganh ghét, phán xét, tranh đua sinh bệnh hà rầm. Hiểu mình để mỗi ngày thanh thản, theo lối sống lành mạnh, cũng giống như trong người luôn luyện sẵn thuốc tiên.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái hậu của 200 ngàn đồng

- Mấy tháng trước, một đại úy công an gây rối ở sân bay, rồi bị phạt hành chánh 200 ngàn đồng, sau đó bị cấm bay 1 năm. Tưởng là chỉ thế, dư luận đã rất thất vọng. Nhưng bây giờ sự tình đã có diễn biến mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Bắt đầu từ tủ sách gia đình

Giờ đây nói tới sách, không ít người chắc hẳn sẽ thở dài nghĩ về một cái kết không mấy tốt đẹp trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số. Nếu 30 năm trước, nhà văn với lượng sách in khoảng chục ngàn bản được coi là “chuyện thường ngày ở huyện”, thì nay chuyện in và bán hết được 1.000 - 2.000 cuốn thật sự không mấy dễ dàng.