Thụy Sĩ: Hàng trăm người biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump

SGGP
Ngày 14-1, khoảng 500 người biểu tình chống toàn cầu hóa đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Bern của Thụy Sĩ để phản đối chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Davos tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF).
Một số người mặc trang phục đen và giơ cao các biểu ngữ ghi những dòng chữ phản đối ông Donald Trump và chủ nghĩa tư bản. Trước đó, ông Donald Trump thông báo ông sẽ tới tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới thường niên lần thứ 48 tại Davos. Một số người cảnh báo cá tính và quan điểm của ông Donald Trump có thể làm bùng phát các cuộc biểu tình chống WEF như đã từng xảy ra hồi đầu những năm 2000. Một thỉnh nguyện thư được lưu truyền trên mạng cho biết ông Donald Trump không được hoan nghênh tại Thụy Sĩ. 

Khoảng 5.000 binh sĩ, cùng 1.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo vệ cho Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, một vùng cấm bay sẽ được thiết lập để bảo vệ các phái đoàn tới dự diễn đàn.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.