Thụy Sĩ: Hàng trăm người biểu tình phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump

SGGP
Ngày 14-1, khoảng 500 người biểu tình chống toàn cầu hóa đã đổ xuống đường phố ở thủ đô Bern của Thụy Sĩ để phản đối chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Davos tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF).
Một số người mặc trang phục đen và giơ cao các biểu ngữ ghi những dòng chữ phản đối ông Donald Trump và chủ nghĩa tư bản. Trước đó, ông Donald Trump thông báo ông sẽ tới tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới thường niên lần thứ 48 tại Davos. Một số người cảnh báo cá tính và quan điểm của ông Donald Trump có thể làm bùng phát các cuộc biểu tình chống WEF như đã từng xảy ra hồi đầu những năm 2000. Một thỉnh nguyện thư được lưu truyền trên mạng cho biết ông Donald Trump không được hoan nghênh tại Thụy Sĩ. 

Khoảng 5.000 binh sĩ, cùng 1.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo vệ cho Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, một vùng cấm bay sẽ được thiết lập để bảo vệ các phái đoàn tới dự diễn đàn.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.