Tích cực chuẩn bị cho ra đời “sổ đỏ điện tử”

(SGGP-12G).- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết, bên cạnh việc trưng cầu ý kiến nhân dân về mẫu mới của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Bộ TN-MT hiện đang khẩn trương nghiên cứu xây dựng “sổ đỏ điện tử”.
 
“Khi Luật Đất đai sửa đổi được hoàn thiện và có hiệu lực, dự kiến sẽ có “sổ đỏ điện tử”, tức là sẽ điện toán hóa sổ đỏ. Để làm được việc này, mục tiêu đến năm 2010, cơ bản giải quyết xong việc cấp sổ đỏ và hoàn thành hồ sơ địa chính điện tử cho 9 tỉnh. Lúc đó, chỉ cần truy cập vào hệ thống máy tính là nắm được thông số của từng thửa đất, từ vị trí, diện tích đến chủ sở hữu...”, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên nói.

Tuy nhiên, dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai – được cả xã hội mong đợi – dự kiến phải đến năm 2011 mới có thể đi vào cuộc sống.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn