CHLB Nga

Tiếp tục truy quét các phần tử khủng bố

Đêm 13 rạng sáng 14-10, lực lượng liên bang Nga tiếp tục chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố ở thành phố Nalchik thuộc nước Cộng hòa tự trị Kabardino-Balkaria.

Lực lượng Nga truy quét các phần tử khủng bố ở Nalchik. 

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga Andrey Novikov, hiện lực lượng an ninh liên bang đã phong tỏa hai ổ kháng cự còn lại tại thành phố Nalchik. Một nhóm bị bao vây trong tòa nhà Sở Nội vụ, còn nhóm thứ hai tại cửa hàng "Đồ lưu niệm" trên đại lộ Lê-nin, đối diện với tòa nhà của Cơ quan an ninh liên bang nước cộng hòa. Ông cho biết đã thiết lập được các cuộc tiếp xúc với các phần tử khủng bố và đang kêu gọi chúng ra hàng.

Cũng theo ông Novikov, trong khi tiến hành giáng trả cuộc tấn công liều lĩnh của quân khủng bố, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 61 tên, kể cả các đại diện của tổ chức cực đoan hoạt động ngầm ở Kabardino-Balkaria, cũng như các phần tử khủng bố đến từ các nước cộng hòa láng giềng.

Ông cũng bác bỏ thông tin về việc thủ lĩnh quân khủng bố Shamil Basayev tham gia cuộc tấn công và từ chối bình luận thông tin về việc tiêu diệt tên này.

Hiện thành phố Nalchik đã siết chặt vòng vây kiểm soát và khám xét kỹ các phương tiện giao thông, lái xe và hành khách, nhất là tại những nơi gần các cụm dân cư, trường học, bệnh viện và nhà trẻ. Các trường học và nhà trẻ trong nước cộng hòa tạm đóng cửa đến ngày 17-10.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị thực thi một loạt biện pháp "phong tỏa hoàn toàn thành phố để chặn tất cả bọn khủng bố" và "cho phép tiêu diệt các phần tử khủng bố có vũ trang tháo chạy khỏi thành phố hoặc có hành động chống đối vũ trang".

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.