Tiêu hủy 50kg cá ngừ không đảm bảo chất lượng vệ sinh

(SGGP).- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM vừa tiến hành kiểm tra chợ đầu mối thủy sản Bình Điền (quận 8) và phát hiện nhiều vựa bán cá ngừ không có nguồn gốc rõ ràng, chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu cá ngừ đưa đi kiểm nghiệm, đồng thời buộc tiêu hủy tại chỗ gần 50kg cá ngừ không đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, cá ngừ là “nghi can” gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho gần 100 công nhân Công ty SHOWA (KCX Tân Thuận, quận 7 - TPHCM) ngày 9-6 vừa qua. BS Mai cho biết hiện Sở Y tế TP đã yêu cầu các bếp ăn tập thể công ty, bệnh viện, trường học không được dùng cá ngừ để chế biến món ăn.

Tg.Lâm

tg.lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).