(SGGP).- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM vừa tiến hành kiểm tra chợ đầu mối thủy sản Bình Điền (quận 8) và phát hiện nhiều vựa bán cá ngừ không có nguồn gốc rõ ràng, chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu cá ngừ đưa đi kiểm nghiệm, đồng thời buộc tiêu hủy tại chỗ gần 50kg cá ngừ không đảm bảo chất lượng vệ sinh.
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, cá ngừ là “nghi can” gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho gần 100 công nhân Công ty SHOWA (KCX Tân Thuận, quận 7 - TPHCM) ngày 9-6 vừa qua. BS Mai cho biết hiện Sở Y tế TP đã yêu cầu các bếp ăn tập thể công ty, bệnh viện, trường học không được dùng cá ngừ để chế biến món ăn.
Tg.Lâm