Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, Quảng Nam

SGGPO

Chiều ngày 2-11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, Quảng Nam. Như vậy tính đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã tìm thấy 9 thi thể nạn nhân, và hiện vẫn còn 4 nạn nhân mất tích.

Tin liên quan

Bộ đội và lượng chức năng vẫn tiếp tục cõng hàng cứu trợ 2 xã Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn. Ảnh: NGỌC PHÚC

Bộ đội và lượng chức năng vẫn tiếp tục cõng hàng cứu trợ 2 xã Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn. Ảnh: NGỌC PHÚC

>> Clip 2 chuyến bay trực thăng và bộ đội cõng hàng cứu trợ người dân bị cô lập xã Phước Lộc:

Chiều 2-11, Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh Quân khu 5 cùng đoàn công tác quân khu đến kiểm tra tình hình cứu hộ cứu nạn tại các xã bị cô lập tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tại cuộc họp giữa Quân Khu với lực lượng chức năng huyện Phước Sơn, Trung tướng Thái Đại Ngọc chỉ đạo lực lượng tham gia cứu nạn phải kiểm tra y tế, thuốc men và thực hiện phun thuốc khử khuẩn phòng dịch bệnh, kiểm tra sức khoẻ các lực lượng cõng hàng; đồng thời cần bồi dưỡng thêm thuốc bổ cho lực lượng này, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn cũng như tình trạng kiệt sức.

Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, Quảng Nam ảnh 1 Bộ đội và lượng chức năng vẫn tiếp tục cõng hàng cứu trợ 2 xã Phước Lộc và Phước Thành, huyện Phước Sơn. Ảnh: NGỌC PHÚC
Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, Quảng Nam ảnh 2 Tại cuộc họp giữa Quân Khu với lực lượng chức năng huyện Phước Sơn, Trung tướng Thái Đại Ngọc yêu cầu phải  bồi dưỡng thêm thuốc bổ cho lực lượng này, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn cũng như tình trạng kiệt sức. Ảnh: NGỌC PHÚC
“Cần phải giữ liên lạc xuyên suốt đối với 50 đồng chí tìm kiếm cứu nạn tại xã Phước Lộc bằng bộ đàm, liên tục thông tin về sở chỉ huy tiền phương. Đảm bảo lương thực, quần áo thuốc men, đèn dầu cho lực lượng cứu nạn. Kiểm tra nhà hư hỏng và những nhà có nguy cơ sạt lở để sơ tán dân khẩn cấp. Trong ngày nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam phải điều thêm 1 máy nổ phát điện cho xã Phước Lộc”, Trung tướng Thái Đại Ngọc yêu cầu.
Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, Quảng Nam ảnh 3 Trung tướng Thái Đại Ngọc cùng lực lượng chức năng đang tìm hướng mở đường vào hiện trường hai xã Phước Lộc và Phước Thành. Ảnh: NGỌC PHÚC

Trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân. Như vậy tính đến thời điểm này Phước Sơn đã tìm thấy 9 nạn nhân, và hiện vẫn còn 4 nạn nhân mất tích.

Trong ngày hôm nay, huyện Phước Sơn cũng đã nhận 4 tấn hàng từ 2 chuyến bay trực thăng cho xã Phước Lộc hỗ trợ người dân bị cô lập.

Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Phước Sơn, Quảng Nam ảnh 4 Trong ngày hôm nay, huyện Phước Sơn cũng đã nhận 4 tấn hàng từ 2 chuyến bay trực thăng xuống xã Phước Lộc hỗ trợ người dân bị cô lập. Ảnh: NGỌC PHÚC

Theo báo cáo của huyện Phước Sơn, tính đến thời điểm này hai xã Phước Lộc và Phước Thành có hơn 600 ngôi nhà bị lũ quét hoàn toàn; Điện lưới vẫn chưa có. Hiện hầu hết những hộ dân của xã này đang trú tại UBND xã.

Mặt khác, địa hình hai xã này hoặc là núi quá cao hoặc quá trũng thấp nên không có mặt bằng để dựng nhà tạm cho người dân ở. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: