Tin tặc tấn công tòa soạn báo “Le Soir” của Bỉ

(SGGPO).- Tổng Biên tập Didier Hamann của báo Le Soir của Bỉ xác nhận “Le Soir” đã bị “tấn công”. Kể từ 17 giờ 30  ngày 12-4 ((giờ GMT, tức rạng sáng 13-4 theo giờ Việt Nam), trang mạng của nhật báo “Le Soir” đã không thể hoạt động, hệ thống bảo mật “tường lửa” bị vô hiệu hóa.

Vụ tấn công trang mạng của tòa soạn báo hàng đầu của Bỉ xảy ra chỉ vài ngày sau khi các tin tặc Hồi giáo “Fallaga” của Tunisia chiếm quyền kiểm soát cổng thông tin của chính quyền vùng Wallonie ở quốc gia này nhằm phản đối các hoạt động chống khủng bố.

Tuy nhiên, ông Hamann không khẳng định mối liên hệ giữa vụ việc này với 2 vụ tấn công mạng có nguồn gốc Hồi giáo cực đoan trước đó: vụ chiếm sóng của kênh truyền hình TV5Monde (Pháp) hôm 8-4, và vụ “Fallaga” hôm 10-4. Ông Hamann khẳng định ban lãnh đạo Le Soir đang cố gắng xác định nguồn gốc của vụ tấn công, đồng thời cho biết trang mạng của họ sẽ trở lại hoạt động bình thường trong ngày 13-4.

Le Soir là một trong số các tòa soạn báo lớn thuộc sở hữa của Tập đoàn báo chí Rossel. Hiện Bỉ tham gia các hoạt động chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Hồi tháng 2-2015, nước này đã gửi 35 binh sĩ tới Iraq để hỗ trợ huấn luyện cho lực lượng quân đội tại đây chống tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây