Tin vắn

  • Israel

Công đảng thông báo vừa chỉ định nghị sĩ Raleb Majadele làm Bộ trưởng Khoa học và Kỹ thuật. Đây là lần đầu tiên nội các Israel có một bộ trưởng gốc Ả rập. H.Ch. (THX)

  • Campuchia

Microsoft Singapore, một chi nhánh của công ty máy tính khổng lồ của Mỹ “Microsoft CorpCK”, đã tài trợ cho phiên tòa xét xử Khmer đỏ (ECCC) 100.000 USD. H.Ch. (Cabodia Daily)

  • Israel - Trung Quốc

Israel và Trung Quốc đạt thỏa thuận đến năm 2010 sẽ tăng gấp ba kim ngạch thương mại song phương, từ mức 3,6 tỷ USD năm 2006 lên 10 tỷ USD. P.N (THX)

  • Mỹ - Trung Đông

Tổng thống Mỹ Bush tuyên bố sẽ triển khai các hệ thống chống tên lửa Patriot ở Trung Đông với lý do “ổn định khu vực bất ổn này”. K.B. (AP)

  • Ba Lan

Ngày 11-1, xảy ra một vụ cháy lớn tại khu chợ trời ở Slubice gần biên giới với Đức. Khoảng 1.200 gian hàng bị thiêu hủy, thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 5 triệu USD. B.Tr.( AP)

  • Anh

Ngày 11-1, hai chiếc trực thăng của Lực lượng Không quân Hoàng gia đã đụng nhau tại vùng phía Tây nước Anh làm 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. X.H. (AP)

  • Iraq

Các tay súng phục kích một chiếc xe buýt ở phía Tây Nam thủ đô Baghdad, bắn chết 9 người và làm 14 người khác bị thương. Tất cả những nạn nhân là người Hồi giáo dòng Shiite. H.Ch. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.