Tin vắn

  • Giá dầu

Ngày 7-12, sau nhiều ngày giảm liên tục, giá dầu mỏ thế giới lại tăng 3%, đến 90,23 USD/thùng. Giới phân tích cho rằng nguyên nhân là do tổ chức OPEC vừa tuyên bố không tăng sản lượng. H.Ch. (AP)

  • Ukraine

Một đường ống dẫn khí đốt chính từ Nga đến châu Âu đi qua Ukraine đã bị nổ, khiến hệ thống cung cấp khí bị hư hỏng nặng. Hiện vẫn chưa có thông tin về thiệt hại. V.C. (AFP)

  • Mỹ

Khoảng 1.000 gia đình tại Nam California đã phải sơ tán để tránh một trận bão lớn sắp đổ vào khu vực này. A.V. (AFP)

  • Trung Quốc

Trong 10 tháng đầu năm, các viện kiểm sát ở Trung Quốc đã điều tra 4.240 trường hợp hối lộ ở các dự án cơ sở hạ tầng và bất động sản, chiếm 48,4% tổng số vụ hối lộ thương mại. V.C. (THX)

  • Áo

Quốc hội Áo chính thức thông qua đạo luật cấm bom chùm, đưa nước này trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau Bỉ thông qua lệnh cấm trên. H.C. (Reuters)

  • Trung Đông

Tổng thống Palestine bác bỏ khả năng thành lập nhà nước lâm thời được đưa ra tại hội nghị cấp cao ở Annapolis vì lo ngại rằng ranh giới tạm thời có thể trở thành cố định. V.L. (THX)

  • Đức – Pháp

Thủ tướng Đức A.Merkel và Tổng thống Pháp N.Sarkozy kêu gọi quốc tế tiếp tục gây sức ép với Iran trong vấn đề hạt nhân và cho rằng Tehran vẫn là một “nguy cơ”. P.A. (Reuters)

  • Hàn Quốc

Bộ Tham mưu liên hiệp quân đội tuyên bố ngày 14-12 sẽ rút toàn bộ binh sĩ Hàn Quốc ở Iraq về nước. P.A. (THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.