Tin vắn

  • Iran

Ít nhất 35 người bị thương khi xảy ra trận động đất 4,8 độ richter ở Lorestan (miền Tây Iran). Nhiều nhà cửa cũng như các cơ sở hạ tầng bị hư hỏng trong đợt động đất này. V.Kh. (Reuters)

  • EU - Trung Mỹ

Diễn đàn khu vực Liên minh châu Âu (EU) - Trung Mỹ lần thứ hai, do Hệ thống Liên kết Trung Mỹ (SICA) tổ chức, đã khai mạc tại Honduras, nhằm tiến tới một hiệp định tự do thương mại giữa hai khối. H.Ch. (Reuters)

  • Trung Quốc

Chính quyền 14 tỉnh, thành của Trung Quốc cam kết sẽ không cho phép mở cửa thêm dịch vụ  Cafe Internet trong năm 2007. P.N. (THX)

  • Venezuela

Ngày 7-3, chính quyền đóng cửa một sân bay trên hòn đảo du lịch Margarita sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom một chiếc máy bay Boeing 767 đến từ Amsterdam (Hà Lan) chở theo hơn 250 hành khách.  H.Ch. (Reuters)

  • Pakistan

Ngày 7-3, một cuộc giao tranh đã xảy ra giữa hàng trăm tay súng chính phủ và các tay súng ở bộ lạc vùng Nam Waziristan  (giáp khu vực biên giới với Afghanistan)  đã làm ít nhất 15 người thiệt mạng. X.H. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”