Tin vắn

  • Colombia

Hàng chục ngàn người mặc áo thun trắng đổ ra đường biểu tình trên khắp cả nước yêu cầu Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) trả tự do cho hàng trăm con tin đang bị giam giữ.V.KH. (AFP)

  • Ai Cập

Ngày 5-4, diễn đàn Đối thoại châu Á - Trung Đông (AMED) lần thứ hai đã khai mạc tại khu du lịch Sharm el-Sheikh trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập với mục tiêu thúc đẩy đối thoại và tăng cường hợp tác giữa hai khu vực về chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học.V.Kh (AFP)

  • Somalia

Một chiếc du thuyền của Pháp cùng 30 thủy thủ đoàn đã bị cướp biển Somalia tấn công, bắt cóc tại vịnh Aden. V.C. (BBC)

  • Canada

C.Leone, 32 tuổi, lãnh án 18 năm tù với tội danh cố tình lây nhiễm HIV cho 15 người phụ nữ khác sau khi biết mình nhiễm HIV. V.C. (AP)

  • Ấn Độ

Một xe buýt đâm xuống kênh đào ở khu vực Rajarhat, Đông Bắc TP Kolkata, thủ phủ Tây Bengal làm 20 người chết và 30 người khác bị thương. V.C. (THX)

  • Brazil

Mưa lớn kéo dài gây lụt lội trong tuần qua tại vùng Đông Bắc Brazil làm ít nhất 10 người chết và hơn 30.000 người mất nhà cửa. V.C. (AP)

  • WTO

Quyết định hoãn cuộc họp dự kiến diễn ra trong tháng này tại Geneve (Thụy Sĩ) do vẫn chưa có tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa khối các nước phát triển và đang phát triển. V.C. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.