Tin vào gió

– Ông chủ tịch Vờ ép ép đã tưng tửng bảo cái tin ổng từ chức trước hạn chỉ là dạng “chém gió” thôi. Đành thở dài cho đỡ… quê, vì đã hóng hớt rồi mừng sớm quá.

– Sao dễ mừng quá vậy. Chừng nào mà liên đoàn bóng đá còn chủ yếu dùng để đá trái bóng trách nhiệm, người ta vẫn cần có nó như một chỗ để giải lao tạm, trước khi về hưu. Mà đã vậy, nghỉ hưu cũng phải theo đúng nhiệm kỳ, sao nghỉ sớm được.

– Biết là quê độ rồi, đừng có xài xể nữa. Nói chuyện Vờ lích đi, còn mấy vòng cuối, liệu có móc ngoéo tiêu cực quanh mấy ứng cử viên xuống hạng không?

– Đội nào chắc cú đã tèo, biết đâu sẽ tranh thủ “làm kinh tế”? Đội còn hy vọng thì đi xin điểm của những đội an toàn khúc giữa mà cũng không có hy vọng tranh ngôi. Chắc tình hình vẫn rưa rứa như các mùa trước thôi.

– Sao nghe ông này ông kia đe chém ráo, nếu phát hiện tiêu cực?

– Nghe thôi, còn thực sự thế nào đừng vội tin. Như cái chuyện không cho một ông bầu nắm hai đội chơi cùng hạng đó, nói quá trời mà có thay đổi gì đâu. Ông bầu đó còn một đội sắp thăng hạng, dám có tới ba anh em một nhà đá cùng hạng chứ chẳng phải hai.

– Vậy biết tin vào đâu?

– Hứa cái này cái kia, hay từ chức vì trách nhiệm cũng đều là chém gió cả. Bởi vậy, để chắc ăn, chỉ nên đặt lòng tin vào… gió!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận