Tình yêu tươi xanh

Mấy bữa nay ở trên mạng, cả khán giả trẻ và già điều xôn xao với bài hát Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu.

Quả là lâu lắm mới nghe một bài nhạc trẻ có tiết tấu lạ, hấp dẫn, lời nhạc dễ thương. Theo số liệu, chỉ 5 ngày sau đêm 20-11 phát trên chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất 2016, trên YouTube đã có 5,7 triệu lượt nghe và trên “phây” của Thiện Hiếu đã có con số 88.000 người theo dõi.

Các lời khen bài hát này thôi thì đầy trên những trang mạng. Các nhạc sĩ cũng đánh giá cao bài hát này. Một bạn trẻ đã viết: Bài hát dễ thương đến lạ. Ừ, tình yêu thời chưa có công nghệ thông tin ấy tuy không nhanh nhoay nhoáy như bây giờ nhưng lại được bồi đắp qua tháng ngày bằng những lá thư với dòng chữ nghiêng nghiêng, bằng những lần bồn chồn đứng chờ nhau nơi điểm hẹn khi người ấy chưa đến mà không cách nào liên lạc... Tình yêu bình dị không cần màn tỏ tình kinh thiên động địa cho mọi người cùng biết, chỉ một cái nắm tay nhẹ nhàng cũng đủ để tim rộn ràng. Và tình yêu tươi xanh như thế luôn là ký ức đẹp của mỗi người.

…Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh/ Trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh/ Ông bà anh đưa nhau đi khắp phố xa/ Bà ngồi trên gác-ba-ga chiếc xe đạp tróc sơn/ Ông mua tặng bà anh một đóa hoa/ Và đó là món quà đầu tiên/ Ôi tình yêu, ngày xưa đẹp lắm, con ơi!/ Những dòng thư tay viết vội, những lời ngây ngô đầu môi/ Và thời ấy, bình dị lắm con ơi/ Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời/ Và đó là lời ông nói với anh/ Ông có một tình yêu tươi xanh…

Thời nay, gặp nhau trên mạng, gọi nhau một cú điện thoại là có thể có một cuộc tình như thức ăn nhanh, dẫn nhau vào trong khách sạn, xong rồi chán ngán, từ biệt nhau như là chưa hề xảy ra điều gì, khác xa một tình yêu tươi xanh như bài hát đề cập. Trong một thế giới hiện đại hình như thiếu vắng một chút hơi ấm của tình cảm sâu lắng, thì bài hát Ông bà anh đã đi vào lòng người cho thấy một tình yêu chân thật, bình dị vẫn là điều cả tuổi già lẫn trẻ đều hướng đến. Bài hát như nhắc nhở, cuộc đời vẫn cần một tình yêu tươi xanh!

Nguyên An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: