Mỹ

Tổ chức diễn tập chống khủng bố lớn nhất

Một tình huống giả định xảy ra khủng bố.

Theo TTXVN, ngày 4-4, cuộc diễn tập chống khủng bố lớn nhất từ trước tới nay ở Mỹ đã bắt đầu tại bang New Jersey. Tham gia cuộc tập trận kéo dài một tuần mang tên "TOPOFF 3" này có hơn 10.000 người, trong đó có cả các quan chức cấp cao của bang và liên bang.

Cuộc diễn tập được giám sát từ trung tâm chỉ huy của Bộ An ninh Nội địa ở Washington và các trung tâm chống khủng bố khu vực ở bang New Jersey và Connecticut. Tổng chi phí cho cuộc diễn tập này lên tới 16 triệu USD.

Ông Roger Shatzkin, người phát ngôn của Văn phòng chống khủng bố bang New Jersey cho biết cuộc diễn tập này nhằm kiểm tra mức độ sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra khủng bố của các tổ chức y tế, thực thi luật pháp, cảnh sát, cứu hỏa, lực lượng kiểm soát khẩn cấp và các cơ quan khác trong toàn bang.

Toàn bộ 21 quận, hạt, 82 bệnh viện và tất cả các cơ quan đối phó khẩn cấp của bang New Jersey sẽ tham gia vào cuộc diễn tập này.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.