Tòa án Anh cho phép dẫn độ nhà sáng lập WikiLeaks sang Mỹ

SGGP
CNN đưa tin, một tòa án của Anh đã ra phán quyết chính thức dẫn độ người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sang Mỹ để hầu tòa với cáo buộc tiết lộ hàng trăm ngàn hồ sơ mật liên quan đến các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. 

Tin liên quan

Nhà sáng lập WikiLeaks - Julian Assange sẽ bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử

Nhà sáng lập WikiLeaks - Julian Assange sẽ bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử

Quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel. Các luật sư bào chữa cho ông Assange có thể kháng cáo trong vòng 14 ngày kể từ khi có bất kỳ quyết định nào về việc chấp thuận dẫn độ.

Ông Assange, 50 tuổi, bị cáo buộc vi phạm Luật Gián điệp Mỹ vì công bố các hồ sơ ngoại giao và quân sự năm 2010. Ông có thể bị phạt tù 175 năm nếu bị tuyên có tội. Từ năm 2019, Assange bị giam giữ tại London do vi phạm các điều kiện bảo lãnh. Trước đó, ông này có 7 năm ở Đại sứ quán Ecuador tại London để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển. Tuy nhiên, chính phủ mới tại Ecuador đã hủy bỏ quy chế bảo vệ ngoại giao.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />