Tới đầu gối

SGGP

- Lịch thi đấu Vờ Lích phải đổi, để đội tuyển đá banh xứ mình có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đối đầu với kình địch Thái Lan. Ưu tiên kiểu vậy là dở hay là hay?

- Nên hỏi làm vậy là dở ít hay dở nhiều mới trúng. Bởi vòng loại World Cup đã được FIFA ấn định từ hồi tám hoánh, sao Vờ ép ép và ban tổ chức Vờ Lích không xếp lịch cho phù hợp ngay từ đầu? Rồi khi đẩy lui giải quốc nội, sẽ gây bị động cho giải SEA Games. Bản thân các câu lạc bộ cũng không ưng, vì đổi lịch khiến chi phí, tập huấn, chữa trị chấn thương cho cầu thủ cũng xáo trộn.

- Nhưng đội tuyển quốc gia là mặt tiền của nền bóng đá, được ưu ái thế, lỡ đâu sẽ được vô sâu?

-Cứ tính kiểu ăn hên, sức mấy mà bền. Đội tuyển chỉ ở một đẳng cấp khác, nếu cái nền từ các câu lạc bộ, giải vô địch quốc gia, bóng đá trẻ vững vàng. Để được vậy, liên đoàn bóng đá phải chuyên nghiệp; nạn tiêu cực của trọng tài, dàn xếp tỷ số, hay một ông chủ nhiều đội banh phải bị bứng sạch. Cái nền còn xịch đụi mà mong hên hoài thì lấy đâu ra.

- Đúng là mấy năm nay, xem giò cẳng chỉ thấy bóng đá trẻ là tương đối yên tâm. Còn mấy cái vừa kể đều chưa khá khẩm. Nền bóng đá như một cơ thể. Làm được mỗi bóng đá trẻ, khác gì gân cốt mới mạnh từ bàn chân tới đầu gối!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột đèn tâm sự với cây xăng

- Ủa anh xăng, nghe nói sắp tới giá xăng dầu sẽ điều chỉnh 3 lần/tháng. Chu kỳ điều chỉnh càng ngắn, tức là giá xăng sẽ càng mang tính thị trường hơn?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận