Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015

(SGGPO).- Sáng nay 7-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Báo Nông thôn ngày nay họp báo công bố danh sách 63 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015”.

Trong đó, chủ yếu là những nông dân đã thành công từ các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp – nông thôn bằng sự bền bỉ, dám nghĩ dám làm và áp dụng tiến bộ mới trong nông nghiệp hoặc có những sáng chế khoa học hữu ích...

Lễ tôn vinh và trao bằng khen sẽ diễn ra vào tối 14-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV1. 

Tại buổi họp báo, Báo Nông thôn ngày nay đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Tự hào nông dân Việt Nam” cho những tác giả viết về các mô hình mới trong nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Giải nhất trị giá 30 triệu đồng trao cho tác giả Trần Văn Việt (Hà Nội) với bài viết về một mô hình HTX kiểu mới có nhiều hứa hẹn. Ban Tổ chức cũng tiếp tục phát động cuộc thi mới năm 2016, hạn chót nhận bài đến ngày 15-9-2016.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: