Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm CHDCND Lào

>> Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt - Lào càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết
>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào

(SGGP).- Sáng 26-11, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Vientiane, đi thăm tỉnh Bolikhamsai.

Tại buổi tiếp, đồng chí Kongkeo Xaysongkham, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng Bolikhamsai đã báo cáo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn một số nét chính về tình hình của tỉnh.

Về quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đồng chí Xaysongkham thông tin, Bolikhamsai có quan hệ hữu nghị và hợp tác với các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, TP Đà Nẵng và nhiều địa phương khác. Hai bên thường xuyên trao đổi các đoàn sang thăm lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh… Hiện có 16 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Bolikhamsai, trong các lĩnh vực khai khoáng, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, chế biến nông sản, thực phẩm…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng tượng trưng công trình trường phổ thông trung học cho tỉnh Bolikhamsai ngày 26-11

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng đến thăm tỉnh Bolikhamsai, một tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng của Lào và đang có quan hệ tốt với nhiều địa phương của Việt Nam.

Tổng Bí thư mong muốn Bolikhamsai cùng các địa phương của Việt Nam, nhất là các địa phương biên giới, tăng cường hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần, xây dựng hình mẫu tốt về quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai bên, góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tượng trưng công trình trường trung học phổ thông tặng tỉnh Bolikhamsai; đặt vòng hoa và trồng cây lưu niệm tại tượng đài đồng chí Xixomphon Lovanxay, một trong 7 đồng chí cán bộ tiền bối của cách mạng Lào.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời tỉnh Bolikhamsai, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP