Tổng Giám đốc IMF không được bảo lãnh

(SGGPO).- Hãng tin AP ngày 17-5 cho biết, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Diminique Strauss-Kahn đã trải qua đêm đầu tiên tại trại giam Rikers Island (một trong những trại giam lớn của thành phố New York). Trước đó, thẩm phán Melissa Jackson đã từ chối đề nghị của luật sư xin cho thân chủ mình - ông Strauss-Kahn - được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 1 triệu USD.

Ông Strauss-Kahn tại tòa án Manhattan ngày 17-5. Ảnh: AP

Trong phiên tòa đầu tiên diễn ra tại tòa án Manhattan vào ngày 17-5, ông Strauss-Kahn bị buộc các tội danh: hành động tấn công tình dục có dấu hiệu hình sự cấp độ 1, cố tình cưỡng hiếp cấp độ 1, ngược đãi tình dục cấp độ 1, giam giữ người bất hợp pháp cấp độ 2 cùng một số trách nhiệm hình sự khác tương tự nhưng ở cấp độ nhẹ hơn. Tổng hình phạt cho các tội danh trên có thể lên đến 25 năm tù. Vào ngày 20-5 tới, ông Strauss-Kahn sẽ ra hầu tòa lần hai.

Một số hãng tin quốc tế khai thác sự kiện này thiên về góc độ chính trị. Trang Le Post của Pháp đưa thông tin về việc Jonathan Pinet, một nhà hoạt động trong đảng đương quyền UMP của Tổng thống Sarkozy đã đưa thông tin về việc ông Strauss-Kahn bị bắt trước khi việc bắt giữ thực sự diễn ra. Pinet cho biết, anh có được thông tin này từ khách sạn Sofitel ở Manhattan.

Trong khi đó, theo tờ Montreal Gazette, nhóm luật sư của ông Strauss-Kahn khẳng định rằng họ có nhân chứng có thể ra tòa chứng minh thân chủ của họ không có mặt tại khách sạn Sofitel tại thời điểm bị cáo buộc là xảy ra vụ xâm hại tình dục.

N.QUỲNH

>> IMF chỉ định Quyền Tổng Giám đốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.