Tổng thống Karolos Papoulias dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hy Lạp

(SGGP).- Ngày 14-10, tại Hà Nội, Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias đã tới dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hy Lạp. Diễn đàn có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu 2 nước.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh khẳng định, Hy Lạp là một đối tác tiềm năng của Việt Nam, hai nền kinh tế có thể bổ sung cho nhau và tiêu thụ hàng hóa của nhau. Diễn dàn doanh nghiệp lần này sẽ là động lực để doanh nghiệp hai nước thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giao thông đường biển, du lịch, văn hóa. Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh nhấn mạnh, với tiến trình cải cách thể chế kinh tế và hội nhập quốc tế, với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên đa dạng và nguồn nhân lực trẻ, có trình độ văn hóa cao, an ninh bảo đảm, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Hy Lạp Petros Doukas nhấn mạnh, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Hy Lạp đang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa, mở rộng hơn nữa. Hai nền kinh tế năng động với tài nguyên thiên nhiên phong phú, thị trường rộng lớn đồng thời lại là cửa ngõ và cầu nối vào các khu vực ASEAN và EU chắc chắn tạo ra những cơ hội tốt cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần tăng cường quan hệ, tiếp cận với nhau nhiều hơn nữa để hiểu biết về khả năng, nhu cầu của nhau và thiết lập các mối quan hệ chiến lược làm ăn lâu dài.

Cùng ngày 14-10, Tổng thống Papoulias và phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. 

B. HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP