Tổng thống Mỹ ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19

Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình Fox News vào tối 9-10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19 và cảm thấy rất khỏe đồng thời mong muốn trở lại các sự kiện tranh cử.
Tổng thống Donald Trump đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19. Nguồn: REUTERS
Tổng thống Donald Trump đã ngừng dùng thuốc điều trị Covid-19. Nguồn: REUTERS

Ông Donald Trump dự kiến phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng vào cuối tuần này và tổ chức một cuộc mít tinh ở Florida vào ngày 12-10. Trong quá trình điều trị, Tổng thống Donald Trump sử dụng kết hợp ba loại thuốc REGN-COV2, dexamethasone và remdesivir.

REGN-COV2 là thuốc kháng thể đơn dòng do công ty Regeneron sản xuất, giúp cải thiện triệu chứng. Chính phủ Mỹ dự kiến cung cấp miễn phí khoảng hơn 1 triệu liều điều trị kháng thể đối với Covid-19 cho người dân giống loại Tổng thống Donald Trump đã dùng. 

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Tranh luận tổng thống Mỹ ngày 9-10 thông báo hủy cuộc tranh luận thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 15-10 giữa 2 ứng cử viên tổng thống sau khi ông Donald Trump tuyên bố sẽ không tham gia tranh luận theo hình thức “ảo”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.