Tổng thống Mỹ thay Chánh văn phòng Nhà Trắng

SGGP
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28-7 đã bổ nhiệm ông John Kelly, Bộ trưởng An ninh nội địa làm Chánh văn phòng Nhà Trắng thay ông Reince Priebus.

Ðộng thái này diễn ra sau nhiều tháng liên tục dự đoán rằng Priebus sẽ sớm bị lật đổ khỏi chính quyền, nơi ông luôn bị chỉ trích nặng nề vì không ngăn được hàng loạt vụ rò rỉ thông tin nội bộ từ Nhà Trắng cho báo chí.

Tổng thống Mỹ thay Chánh văn phòng Nhà Trắng ảnh 1 Ông John Kelly. Ảnh: The Daily Beast
Ông còn bị đổ lỗi cho thất bại gần đây nhất trong việc thông qua một dự luật thay thế luật Obamacare.

Ngoài ra, ông Priebus còn bị cho là đã ngăn cản Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông  Anthony Scaramucci làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

Do vậy, vào tuần rồi, sau khi ông Scaramucci được bổ nhiệm làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng, có tin ông Scaramucci muốn Tổng thống Donald Trump sa thải ông Priebus.

Hơn nữa, ông Priebus cũng thiếu sự ủng hộ mạnh mẽ từ các thành viên chủ chốt trong gia đình của ông Donald Trump, bao gồm con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây