Toyota đẩy nhanh mục tiêu trung hòa CO₂

SGGP
Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản vừa thông báo đặt mục tiêu trung hòa khí CO2 tại tất cả các nhà máy của hãng trên toàn cầu vào năm 2035, sớm hơn 15 năm so với mục tiêu ban đầu đặt ra cho năm 2050.

Theo France 24, người phụ trách sản xuất của Toyota, ông Masamichi Okada cho biết, trước mắt hãng sẽ tập trung áp dụng các công nghệ mới cho các khâu như sơn, phủ và đúc.

Ông Okada nhấn mạnh, bằng cách xác định các lĩnh vực trọng tâm này, Toyota sẽ tập trung nguồn lực và góp phần rút ngắn thời gian đạt mục tiêu trung hòa khí thải trong hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, Toyota cũng sẽ cân nhắc có các nguồn tại chỗ và từ bên ngoài có thể dựa vào năng lượng tái tạo. Tháng 10-2020, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã đặt ra thời hạn năm 2050 để nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trở nên trung hòa với carbon, củng cố các cam kết về chống biến đổi khí hậu của đất nước.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />