Toyota đẩy nhanh mục tiêu trung hòa CO₂

SGGP
Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản vừa thông báo đặt mục tiêu trung hòa khí CO2 tại tất cả các nhà máy của hãng trên toàn cầu vào năm 2035, sớm hơn 15 năm so với mục tiêu ban đầu đặt ra cho năm 2050.

Theo France 24, người phụ trách sản xuất của Toyota, ông Masamichi Okada cho biết, trước mắt hãng sẽ tập trung áp dụng các công nghệ mới cho các khâu như sơn, phủ và đúc.

Ông Okada nhấn mạnh, bằng cách xác định các lĩnh vực trọng tâm này, Toyota sẽ tập trung nguồn lực và góp phần rút ngắn thời gian đạt mục tiêu trung hòa khí thải trong hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, Toyota cũng sẽ cân nhắc có các nguồn tại chỗ và từ bên ngoài có thể dựa vào năng lượng tái tạo. Tháng 10-2020, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã đặt ra thời hạn năm 2050 để nền kinh tế lớn thứ ba thế giới trở nên trung hòa với carbon, củng cố các cam kết về chống biến đổi khí hậu của đất nước.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.