TPHCM: 946 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

(SGGP).- Ngày 11-12, tại lễ công bố thành lập Chi bộ Đảng Công ty TNHH Toàn Thắng (Khu Công nghiệp Bình Chiểu, Thủ Đức), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết: đến 30-11, toàn TP đã thành lập mới 103 tổ chức Đảng với 499 đảng viên ở các doanh nghiệp (DN) tư nhân, DN có vốn đầu tư nước ngoài trong các khu chế xuất - khu công nghiệp, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó có 21 chi bộ trong DN từ 500 lao động trở lên. Như vậy, Đảng bộ TP hiện có 946 tổ chức đảng với 15.666 đảng viên trong DN ngoài khu vực nhà nước. Bên cạnh đó, cũng có 14.262 công đoàn cơ sở, 2.227 tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong DN ngoài khu vực nhà nước.

HỒNG HIỆP

* Năm 2015: Tổng rà soát chính sách đối với cựu TNXP

(SGGP).- Ngày 11-12, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2015 - 2019) và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập hội, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng. Nhiều đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các bộ, ban, ngành đoàn thể trung ương và địa phương cùng 320 đại biểu đại diện cho gần 370.000 hội viên đã về dự Đại hội.

Đại hội đã thông qua chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Hội Cựu TNXP Việt Nam sẽ thực hiện các chương trình với những mục tiêu cụ thể như: hoàn thành tổng rà soát chính sách đối với cựu TNXP trong năm 2015; phấn đấu 100% cựu TNXP đơn thân được trợ giúp; triển khai sâu rộng cuộc vận động TNXP nguyện nêu gương sáng theo lời Bác Hồ; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ… Hội sẽ giúp cán bộ Đoàn các cấp triển khai chủ trương của Chính phủ thành lập các đội TNXP vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế biển làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng, gắn Huân chương Lao động hạng nhất lên lá cờ danh dự của hội. Phát biểu tại đại hội, Phó Thủ tướng mong muốn lực lượng TNXP tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, vận dụng sáng tạo, thích hợp vào tình hình hiện nay góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Cuối chương trình đại hội, đại diện Bộ GTVT đã trao 1.220 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng tặng các cựu TNXP ở 43 tỉnh thành trên cả nước.

Đại hội đã thông qua danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và tiếp tục bầu đồng chí Nguyễn Anh Liên giữ chức Chủ tịch Hội.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM rất đỗi tự hào, vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ, TPHCM rất đỗi tự hào là nơi Bác Hồ rời Tổ quốc đi tìm đường cứu nước và là địa phương duy nhất được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là tình cảm thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân Thành phố mang tên Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP