TPHCM cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đến đầu tư

SGGPO
Phát biểu khai mạc hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, TPHCM cam kết nỗ lực tối đa, triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất, thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể, tinh thần là tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. 

Tin liên quan

Chiều 12-4, UBND TPHCM tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi năm 2022.
Chủ tọa hội nghị là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đồng chủ tọa có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT; Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GT-VT; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM.
Tham dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.
TPHCM cam kết nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm ăn ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, TPHCM trải qua một năm 2021 đầy cam go và thử thách chưa từng có. TPHCM có được sự bình yên như hôm nay là nhờ sự đoàn kết, chung sức, trên dưới một lòng, “nhất hô bá ứng”, cả nước vì thành phố, doanh nghiệp vì cộng đồng. “Mọi người cùng nắm chặt tay nhau vượt qua nghịch cảnh”, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

TPHCM đã từng chứng kiến hơn 150 ngày ròng rã ứng phó với đại dịch Covid-19 với biến chủng Delta khi chưa có vaccine, chưa có thuốc điều trị và có lúc tưởng chừng không thể vượt qua. Trong lúc khó khăn đó, TPHCM thấy rõ tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân, ý chí kiên cường, sức chịu đựng phi thường của người dân, của doanh nghiệp, các lực lượng tuyến đầu.

“Chúng ta mới cảm thấu được ý nghĩa sâu sắc của "tình dân tộc, nghĩa đồng bào", lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp và trách nhiệm sống của đồng chí, đồng bào mình. Và còn nhiều việc làm tử tế, cao thượng nhưng âm thầm lặng lẽ không thể nào kể hết”, Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ.
Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, TPHCM đã chứng kiến sự “vùng dậy” mãnh liệt, trong đó người dân và cộng đồng doanh nghiệp đã làm nên những điều hết sức kỳ diệu dù trên mình còn đang nhiều "thương tích".
TPHCM cam kết nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm ăn ảnh 2 Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí nhấn mạnh thêm, điều đó cho thấy rõ sức mạnh phi thường, độ lớn của ý chí và khát vọng, nỗ lực "biến đau thương thành hành động", mang lại những kết quả rất đáng trân trọng trong phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
TPHCM đã có lúc chấp nhận tăng trưởng âm hơn 6% cuối năm 2021, một con số chưa từng có trong lịch sử của TPHCM. Đến hôm nay, TPHCM đã đạt tăng trưởng dương gần 2% trong quý 1-2022, cùng với một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng đạt và vượt.
Để đạt được những điều này, Bí thư Thành ủy TPHCM nhận xét, có sự đóng góp xứng đáng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hóc Môn cùng huyện Củ Chi. Đồng thời, đã chứng tỏ một sức mạnh của tinh thần đoàn kết, của niềm tin và ý chí, trí tuệ và bản lĩnh của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.
Hội nghị xúc tiến mang 3 ý nghĩa
Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi mang 3 ý nghĩa.
Một là, thực hiện kế hoạch hành động của TPHCM. Hai là, thực hiện lời hứa của Đại biểu Quốc hội trước đồng bào, cử tri TPHCM, đặc biệt cử tri hai huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi trước khi ứng cử. Ba là, tạo cơ hội để các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện sứ mệnh, cam kết đồng hành, thi đua thực hiện chiến lược phục hồi và phát triển kinh tế của TPHCM.
Như vậy, thông điệp của lần xúc tiến đầu tư này, theo Bí thư Thành ủy TPHCM, đó là “nói phải làm, hứa phải giữ lời; làm phải làm đến nơi đến chốn”.
TPHCM cam kết nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm ăn ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, lãnh đạo TPHCM hết sức trân trọng và chân thành cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành bạn. Đồng thời, trân trọng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đã sát cánh, hỗ trợ, sẻ chia với lãnh đạo và nhân dân TPHCM trong thời điểm khó khăn nhất.
Theo đồng chí, hội nghị xúc tiến đầu tư lần này tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi, sẵn sàng tham gia, thực hiện nhiều dự án có ý nghĩa kinh tế - xã hội rất quan trọng, với một quyết tâm tạo ra giá trị cao nhất góp phần cho sự phát triển, nâng cao chất lượng sống của người dân tại 2 vùng đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, TPHCM cam kết nỗ lực tối đa, triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất, thời gian nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể, tinh thần là tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm ăn. Đồng thời, TPHCM không ngừng nâng cao năng lực phục vụ, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo môi trường thông thoáng, thân thiện để tạo một chuyển biến mới nhằm cải thiện môi trường đầu tư tại TPHCM.


MẠNH HÒA - VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Còn băn khoăn về thẩm quyền phê duyệt hợp đồng dầu khí

Dự thảo quy định Thủ tướng Chính phủ chỉ phê duyệt nội dung chính của hợp đồng dầu khí; giao Bộ Công thương phê duyệt nội dung hợp đồng dầu khí. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lại có quan điểm khác.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Ngành du lịch cần đề xuất cụ thể những ưu đãi về thuế, phí, tiền thuê đất

Ngày 17-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch, đã chủ trì cuộc họp bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch, đánh giá việc thực hiện và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (Nghị quyết 08).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />