TPHCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7-2009 tăng 0,68%

(SGGP).- Trong tháng 7-2009, chỉ số giá tiêu dùng tại TPHCM đã tăng 0,68% so với tháng trước. Nếu so với đầu năm, chỉ số này đã có mức tăng 3,83%, bình quân 1 tháng trong 7 tháng đầu năm có mức tăng bình quân xấp xỉ 0,54%.

Theo Cục Thống kê thành phố, nhóm hàng có mức tăng cao nhất là: nhóm giao thông - bưu chính viễn thông (tăng tới 2,69%). Trong đó giá xăng, dầu diesel là những nhân tố chính và trực tiếp tác động làm cho chỉ số nhóm này tăng cao.

Với nhóm hàng ăn, từ đầu năm đến nay, trừ tháng 2 có mức tăng khá (do thời điểm tết), còn lại các tháng chỉ số nhóm này đều tăng hoặc giảm nhẹ so với tháng trước. Trong tháng này, giá vàng có mức giảm 0,14% nhưng giá USD lại có mức tăng 1,30% so với tháng trước.

L. DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế