TPHCM: Chưa quyết định thời gian đi học lại đối với học sinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

SGGPO
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Tin liên quan

Theo đó, UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An.

Trong đó, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế TP hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là Phòng GD-ĐT huyện và ban giám hiệu 2 trường nói trên xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thật cụ thể, có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống có phát sinh ca bệnh.

Bên cạnh đó, từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể.

TPHCM: Chưa quyết định thời gian đi học lại đối với học sinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ ảnh 1 Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ) tham gia xét nghiệm phòng chống Covid-19 vào ngày 7-10

UBND TP nhấn mạnh, công tác chuẩn bị phải đảm bảo giáo viên, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường học.

Đặc biệt, UBND TPHCM giao UBND huyện Cần Giờ phải kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn (phương tiện học tập, việc đi lại, nơi ở, đường truyền...).

Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp (học sinh đến trường trở lại), huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.

Ngoài ra, UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình bệnh bệnh.

Trước đó, UBND huyện Cần Giờ đã có đề xuất với UBND TPHCM về việc thí điểm mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại đối với hơn 240 học sinh của 2 Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An. Đề xuất ban đầu, thời điểm học sinh đi học trở lại được kiến nghị bắt đầu từ ngày 4-10, sau đó dời lại ngày 11-10 và đến nay chưa thể quyết định thời gian chính thức học sinh đi học trở lại.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục