TPHCM đẩy mạnh các hoạt động giúp người nghèo

(SGGP). – UBND TPHCM vừa chỉ đạo, trong những tháng cuối năm, các sở, ngành và UBND các quận, huyện tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo năm 2011.

Theo đó, TP sẽ tập trung huy động, sử dụng hợp lý các nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn để cho hộ nghèo, hộ bảo lưu nghèo và hộ cận nghèo vay; đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nghề, giải quyết việc làm; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ về giáo dục, y tế, nhà ở, trợ giúp pháp lý và hỗ trợ an sinh xã hội cho người nghèo. Đồng thời, UBND TP sẽ xem xét quyết định về mức chuẩn cận nghèo của TP để làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội… Đến cuối năm 2011, TP phấn đấu có trên 8.000 hộ vượt chuẩn nghèo, hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5,4% tổng hộ dân TP và không còn hộ nghèo ở mức chuẩn nghèo quốc gia… 

M.HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC