TPHCM: Dự án 1,95 tỷ đồng tăng thu nhập hộ nông dân nghèo

UBND TPHCM vừa có quyết định duyệt dự án Cải thiện thu nhập hộ nông dân thông qua sản xuất nông nghiệp tổng hợp do Hội Nông dân TP làm chủ dự án.

Tổng giá trị của dự án là 1,95 tỷ đồng do tổ chức Heifer International (Hoa Kỳ) tài trợ không hoàn lại. Dự án sẽ thực hiện từ tháng 10-2007 đến tháng 10-2010 bằng hình thức chăn nuôi, chuyển giao bò cái sinh sản ở các hộ nông dân nghèo phường Long Phước (quận 9), xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh) và xã Phước Hiệp (huyện Củ Chi).

Mục tiêu tăng thu nhập cho tất cả hộ gia đình tham gia dự án và các hộ này sẽ chuyển giao sản phẩm bò cái sinh sản cho các hộ nông dân nghèo khác tại địa phương, giải quyết việc làm cho những hộ trong chương trình giảm nghèo, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi đến từng hộ nông dân…

H.N.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn