TPHCM: Được lấy nước từ trụ nước chữa cháy phục vụ người dân

  • Đẩy nhanh các dự án giảm thất thoát nước

(SGGP). – Để đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch của người dân trong mùa khô, UBND TPHCM vừa chấp thuận cho Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) được phép lấy nước từ các trụ nước chữa cháy có áp lực mạnh để chuyển bằng xe bồn phục vụ cho người dân tại các khu vực thiếu nước sạch. Đồng thời, UBND TP giao Sawaco, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy chịu trách nhiệm về an toàn tại các trụ nước trong thời gian lấy nước, đảm bảo không gây thất thoát nước và không làm ảnh hưởng đến việc cấp nước chữa cháy khi cần thiết.

UBND TPHCM cũng vừa có văn bản chỉ đạo Sawaco đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án giảm thất thoát nước tại TPHCM. Theo đó, đối với dự án lắp đồng hồ nước cho hộ nghèo, Ban Chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo và việc làm TP được giao phối hợp với Sawaco và Ngân hàng Thế giới (WB) điều chỉnh nội dung, phương thức thực hiện dự án sao cho phù hợp với việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch cho người dân.

Đối với tiểu dự án phát triển hệ thống thoát nước bên ngoài lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm (quận 6, 11, Tân Bình); các dự án thuộc lĩnh vực cấp nước, thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, Ban quản lý dự án Nâng cấp đô thị và Sawaco chịu trách nhiệm nghiên cứu báo cáo khả thi để vay vốn WB.

L.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn