TPHCM hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 19-11, tại cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị), Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet (Lào), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse (Lào) tổ chức buổi thăm, tặng quà đến kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại cửa khẩu quốc tế La Lay. 
TPHCM hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao hỗ trợ tới kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị)

Cụ thể, 500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng) được trao cho 500 kiều bào ở 3 tỉnh, thành của nước bạn: tỉnh Champasack, tỉnh Attapeu và tỉnh Savannakhet. Tổng quà tặng gồm tiền mặt là 1 tỷ đồng được trích từ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM; cùng với đó là 15.000 khẩu trang y tế (vận động từ kiều bào).

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và để đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức trao tặng số quà trên thông qua đại diện lãnh đạo các Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, Champasak và Attapeu (Lào); sau khi tiếp nhận các phần quà này, các hội trao tặng tới kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn.

TPHCM hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng phát biểu tại buổi trao tặng quà tới kiều bào và người dân Lào

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, hàng năm, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM được UBND TPHCM cho phép tổ chức các chuyến công tác thăm hỏi, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà đến kiều bào và người dân khó khăn ở 2 nước bạn láng giềng là Lào và Campuchia. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân các nước.

Do vậy, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM không thực hiện được các chuyến đi và nhờ Hội người Việt Nam tại 3 tỉnh của Lào giúp tiếp nhận các phần quà, cùng phối hợp với chính quyền địa phương gửi các phần quà đến kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo TPHCM đến bà con người Việt và nhân dân Lào, chúc bà con luôn luôn mạnh khỏe, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 tác động.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />