TPHCM: Học sinh xã đảo Thạnh An chính thức trở lại trường từ ngày 20-10

SGGPO
Chiều 19-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi UBND huyện Cần Giờ về việc cho học sinh các khối 1, 2, 6, 9, 12 được học tập và sinh hoạt trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An. 

Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An tham gia xét nghiệm tầm soát Covid-19 vào sáng 19-10 nhằm đảm bảo an toàn trước khi trở lại trường học trực tiếp

Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An tham gia xét nghiệm tầm soát Covid-19 vào sáng 19-10 nhằm đảm bảo an toàn trước khi trở lại trường học trực tiếp

Theo đó, trên cơ sở thống nhất giữa Sở GD-ĐT và Sở Y tế TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đồng ý với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về việc mở cửa lại trường học để học sinh các khối 1, 2, 6, 9, 12 được học tập, sinh hoạt trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An từ ngày 20-10-2021. 
Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc Kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh ca bệnh theo phương án đã được ngành y tế hướng dẫn, thẩm định.
Theo đó, từng cá nhân, bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc phải làm nếu có các trường hợp nghi mắc Covid-19 trong quá trình học sinh học tập trực tiếp tại trường.
Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục phải tổ chức kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực có sẵn tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn (phương tiện học tập, việc đi lại, nơi ở, đường truyền...) và hỗ trợ các trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong suốt quá trình làm việc, học tập trực tiếp tại trường. 
Trước đó, vào sáng 18-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện hai Sở GD-ĐT và Sở Y tế TPHCM đã có buổi làm việc với hai đơn vị trường học trên địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ về công tác chuẩn bị dạy học trực tiếp đối với các khối 1, 2, 6, 9 và 12. 
Tại buổi làm việc, đại diện 2 trường cho biết đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi mở cửa trường học dựa trên những góp ý của Sở Y tế và Sở GD-ĐT TPHCM. Theo đó, toàn bộ giáo viên, nhân viên của hai trường đều đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19.
Ngoài ra, có 94% phụ huynh khi tham gia ý kiến bày tỏ sự ủng hộ việc cho con em trở lại trường học trực tiếp. Một số phụ huynh chưa đồng ý cho con trở lại trường học do chưa yên tâm về tình hình dịch bệnh, nhất là trong tình hình học sinh chưa được tiêm vaccine. Những trường hợp này sẽ được hướng dẫn tiếp tục học qua internet.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục