TPHCM: Lượt khám cấp cứu trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 giảm một nửa so với cùng kỳ

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ  (30-4, 1 và 2-5) năm nay, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM tiếp nhận 32.193 lượt khám bệnh, chữa bệnh; trong đó có 7.293 trường hợp khám cấp cứu, tai nạn. 

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 đang tích cực chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 đang tích cực chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

Theo đó, hầu hết các loại hình cấp cứu trong kỳ nghỉ lễ năm nay đều giảm so với năm 2019. Điển hình, cấp cứu do tai nạn giao thông chỉ 535 trường hợp, trong khi năm 2019 là hơn 1.200 trường hợp; cấp cứu do tai nạn sinh hoạt 787 trường hợp, trong khi năm 2019 là 1.400 trường hợp.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, có 999 ca phẫu thuật được thực hiện, trong khi cùng kỳ năm 2019 thực hiện 2.700 ca phẫu thuật. Các bệnh viện đã  cấp cứu 104 trường hợp do đả thương và 5 trường hợp do ngộ độc thực phẩm.

Số ca tai nạn ít, kéo theo số lượng người tử vong cũng giảm với 23 trường hợp tử vong, trong đó chỉ có 2 trường hợp do tai nạn giao thông (kỳ nghỉ lễ năm 2019 có 49 trường hợp tử vong).

Còn theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong kỳ nghỉ lễ ghi nhận 32 trường hợp mắc sốt xuất huyết (trong đó có 1 ổ dịch) và 3 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng phải nhập viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng cảnh báo, TPHCM bắt đầu bước vào mùa mưa, do đó, người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng, ngừa bệnh sốt xuất huyết.

Ban Quản ký an toàn thực phẩm (ATTP) cũng không ghi nhận các trường hợp ngộ độc và liên quan đến ATTP trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cũng liên tục kiểm tra, giám sát hành khách xuất cảnh và nhập cảnh từ vùng có dịch.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).