TPHCM: Lượt khám cấp cứu trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 giảm một nửa so với cùng kỳ

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ  (30-4, 1 và 2-5) năm nay, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM tiếp nhận 32.193 lượt khám bệnh, chữa bệnh; trong đó có 7.293 trường hợp khám cấp cứu, tai nạn. 

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 đang tích cực chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân 115 đang tích cực chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

Theo đó, hầu hết các loại hình cấp cứu trong kỳ nghỉ lễ năm nay đều giảm so với năm 2019. Điển hình, cấp cứu do tai nạn giao thông chỉ 535 trường hợp, trong khi năm 2019 là hơn 1.200 trường hợp; cấp cứu do tai nạn sinh hoạt 787 trường hợp, trong khi năm 2019 là 1.400 trường hợp.

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, có 999 ca phẫu thuật được thực hiện, trong khi cùng kỳ năm 2019 thực hiện 2.700 ca phẫu thuật. Các bệnh viện đã  cấp cứu 104 trường hợp do đả thương và 5 trường hợp do ngộ độc thực phẩm.

Số ca tai nạn ít, kéo theo số lượng người tử vong cũng giảm với 23 trường hợp tử vong, trong đó chỉ có 2 trường hợp do tai nạn giao thông (kỳ nghỉ lễ năm 2019 có 49 trường hợp tử vong).

Còn theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong kỳ nghỉ lễ ghi nhận 32 trường hợp mắc sốt xuất huyết (trong đó có 1 ổ dịch) và 3 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng phải nhập viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng cảnh báo, TPHCM bắt đầu bước vào mùa mưa, do đó, người dân cần nâng cao ý thức trong việc phòng, ngừa bệnh sốt xuất huyết.

Ban Quản ký an toàn thực phẩm (ATTP) cũng không ghi nhận các trường hợp ngộ độc và liên quan đến ATTP trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cũng liên tục kiểm tra, giám sát hành khách xuất cảnh và nhập cảnh từ vùng có dịch.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />