TPHCM: Nhiều người hiến máu tình nguyện 80 lần

(SGGP).- Ngày 9-6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TPHCM (trực thuộc UBND TPHCM) tổ chức lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện (HMTN) tiêu biểu năm 2015. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận, Trưởng ban chỉ đạo vận động HMTN TP dự lễ.  

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận trao bằng khen của UBND TP tặng các cá nhân hiến máu tình nguyện nhiều năm.

Theo Ban chỉ đạo vận động HMTN TP, trong nhiều năm qua, phong trào HMTN đã trở thành nét đẹp văn minh, nghĩa tình mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc của người dân TP. Hàng trăm ngàn người đã tự nguyện trao tặng những giọt máu quý của mình để kịp thời cứu chữa cho người bệnh. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội, được nhiều người tích cực hưởng ứng để người bệnh khi cần máu luôn được đáp ứng đầy đủ và kịp thời. Tại TPHCM có nhiều người HMTN từ 80 lần trở lên, như: ông Phan Kim Mỹ ở phường 11 quận 5 (80 lần), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn ở phường 10 quận 8 (80 lần), ông Nguyễn Hữu Thuận ở phường Đa Kao quận 1 (81 lần), ông Nguyễn Đăng Hoàng ở phường 3, quận Bình Thạnh (82 lần)… Dịp này, 12 cá nhân có số lần HMTN trong nhiều năm nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 153 cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, 368 cá nhân nhận bằng khen của UBND TP. Tại buổi lễ, 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN của TP được nhận Huy hiệu TP, trước khi lên đường tham dự “Hành trình trái tim Việt Nam” tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12 đến 14-6.


TRƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU