TPHCM sẽ tổ chức tốt Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010

(SGGP). – Phát biểu tại buổi tiếp đoàn công tác của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), ngày 11-3, đồng chí Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định: Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, TPHCM sẽ làm hết sức mình, phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương và WEF để tổ chức tốt Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010, diễn ra tại TPHCM từ ngày 6 đến 7-6 tới.

Đồng chí Nguyễn Trung Tín bày tỏ vui mừng và cho biết, TPHCM rất tự hào khi được chọn là địa điểm tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010, một sự kiện có tầm vóc, quy mô lớn của thế giới; tin rằng đây sẽ là dịp tốt để thành phố được đón lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn lớn trên thế giới, qua đó giới thiệu và quảng bá hình ảnh, nét đẹp, văn hóa cũng như những tiềm năng và sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Phía đoàn công tác WEF cho biết chuyến đi tiền trạm lần này đã đạt kết quả với việc thống nhất và thu xếp xong các công tác chuẩn bị mọi mặt cho Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010 với các cơ quan hữu quan Việt Nam tại TPHCM.

Ông Sushant Rao, Giám đốc khu vực châu Á của WEF nhấn mạnh việc Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010 tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên tổ chức tại một nước đang phát triển.

Ông Rao cũng cho biết: Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư trên thế giới, đồng thời hiện là Chủ tịch ASEAN, khu vực kinh tế phát triển năng động hàng đầu thế giới. Việc tổ chức diễn đàn tại Việt Nam lần này rất được các tập đoàn lớn cũng như hơn 1.000 doanh nghiệp thành viên WEF quan tâm và sẵn sàng tham dự.

Huệ Minh

huệ minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế