TPHCM tạm dừng nhận trực tiếp hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần

SGGPO

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, trường hợp có nhu cầu giải quyết hưởng chế độ BHXH một lần, người lao động có thể chuyển sang làm thủ tục trực tuyến, hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện.

TPHCM tạm ngưng nhận trực tiếp hồ sơ hưởng chế độ BHXH một lần

TPHCM tạm ngưng nhận trực tiếp hồ sơ hưởng chế độ BHXH một lần

Tối 30-3, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM Phan Văn Mến cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH TPHCM đã yêu cầu tạm dừng tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của BHXH TPHCM và BHXH 24 quận, huyện khi người dân đến nộp hồ sơ trực tiếp. Thời gian tạm dừng từ ngày 1-4 đến ngày 15-4.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, trường hợp có nhu cầu giải quyết hưởng chế độ BHXH một lần, người lao động có thể chuyển sang làm thủ tục trực tuyến, hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện. Giám đốc BHXH TPHCM cho hay, sau ngày 15-4, nếu tình hình dịch bệnh bớt phức tạp, BHXH TPHCM và BHXH 24 quận, huyện sẽ tiếp tục nhận trực tiếp hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần.

Ông Phan Văn Mến cho biết, việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần nhằm thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung về tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn