Trả lại hơn 30 triệu đồng nhặt được, 2 học sinh được chủ tịch tỉnh khen thưởng

SGGPO
Nhặt được chiếc bóp có hơn 30 triệu đồng, 2 em học sinh ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) không tham của rơi, đã liên hệ trả lại người đánh mất.
Ngày 30-3, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định khen thưởng 2 em học sinh lớp 8 ở TP Phan Thiết vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.
Ngoài việc nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, mỗi em học sinh còn nhận được tiền thưởng bằng 1 lần mức lương cơ sở.
2 em học sinh được tuyên dương là Trần Hữu Trọng (học sinh lớp 8A8, Trường THCS Nguyễn Du) và em Nguyễn Đăng Khoa (học sinh lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Trước đó, ngày 18-3, 2 em Khoa và Trọng đã nhặt được bóp tiền, trong đó có hơn 30 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng của người dân đánh rơi.

Ngay sau khi nhặt được, 2 em học sinh đã nhờ người thân trình báo công an, chính quyền phường Lạc Đạo (TP Phan Thiết) để thông báo trả cho người đánh rơi.

Sau đó, chủ nhân của chiếc bóp nói trên đã nhận lại được toàn bộ số tiền và giấy tờ.

Ngoài việc nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, 2 em học sinh trên còn được UBND phường Lạc Đạo tặng giấy khen để tuyên dương hành động cao đẹp này.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: