Trang trại côn trùng lớn nhất thế giới

Cách Paris khoảng 1 giờ đi ô tô về phía Bắc, trang trại côn trùng lớn nhất thế giới đang được khởi công xây dựng. Khu phức hợp này cao 40m, rộng 40.000m2 và có hai cái nhất: trang trại thẳng đứng cao nhất thế giới và trang trại thẳng đứng đầu tiên trên thế giới không phát thải carbon. 
Các sản phẩm của Ynsect được làm từ loài sâu bột
Các sản phẩm của Ynsect được làm từ loài sâu bột

Trang trại trên thuộc Công ty Ynsect của doanh nhân Antoine Hubert. Ông này đã huy động được 224 triệu USD vốn từ các nhà đầu tư, bao gồm cả ngôi sao điện ảnh Hollywood Robert Downey. Ynsect chuyên nuôi sâu bột để sản xuất protein dùng làm thức ăn chăn nuôi, thú cưng và phân bón.

A. Hubert cho biết: “Những người nông dân tin rằng nuôi và sử dụng côn trùng là một cách thay thế bền vững các protein động vật khác trong chuỗi cung ứng, chúng được chế biến thành thức ăn cho cá và gia súc hoặc trong thức ăn cho vật nuôi. Chất thải do hàng trăm triệu loài côn trùng tạo ra sau đó có thể được sử dụng để bón cây trồng”.

Dự định tiếp theo của Ynsect là sẽ khai trương khu phức hợp thứ 2 vào năm 2022, với năng lực sản xuất 100.000 tấn sản phẩm côn trùng mỗi năm, đồng thời bảo vệ được hệ sinh thái đất và tạo ra 500 công ăn việc làm. 

Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) dự đoán, vào năm 2050, sản lượng lương thực sẽ phải tăng 70% để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số toàn cầu. Báo cáo của FAO cũng chỉ ra những mặt thuận lợi là nguồn côn trùng hầu như có mặt ở khắp mọi nơi và chúng có khả năng sinh sản nhanh, có tỷ lệ ăn được cao.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.