Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 14

SGGP
Tối 21-6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14 tổ chức lễ trao Giải Báo chí năm 2019. Trong số 140 tác phẩm được vào chung khảo năm nay, hội đồng đã chấm, chọn 103 tác phẩm báo chí, với 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải khuyến khích. 

Đến dự và chia sẻ với giới báo chí trong cả nước có các đồng chí: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí ủy viên Trung ương và lãnh đạo các cơ quan báo chí, cùng đông đảo đội ngũ những người làm báo.

Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 14 ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: TTXVN
Tại lễ trao giải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn sự nỗ lực, cùng những đóng góp quan trọng của các thế hệ những người làm báo trên cả nước.
Thủ tướng cho biết, báo chí đã tích cực, chủ động, có nhiều đóng góp trong xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, phản ánh kịp thời, khách quan những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Báo chí cũng đã góp phần quan trọng trong nâng cao vị thế quốc tế và hình ảnh của Việt Nam, nhất là có những đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền chủ động, tạo điều kiện cho các cấp hội, cho Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tốt vai trò tổ chức chính trị, đoàn kết, tập hợp, bồi dưỡng chính trị, văn hóa nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên và các nhà báo trong cả nước. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm tới bến

- Một nhà mạng lớn đã bắt đầu triển khai ngăn chặn cuộc gọi “rác” từ đầu tháng 7 này. Hai nhà mạng còn lại cũng cam kết thực hiện việc này từ đầu tháng 8. Các doanh nghiệp khác cũng sẽ chặn cuộc gọi rác kể từ đầu tháng 10.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.