Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 14

SGGP
Tối 21-6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14 tổ chức lễ trao Giải Báo chí năm 2019. Trong số 140 tác phẩm được vào chung khảo năm nay, hội đồng đã chấm, chọn 103 tác phẩm báo chí, với 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải khuyến khích. 

Đến dự và chia sẻ với giới báo chí trong cả nước có các đồng chí: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí ủy viên Trung ương và lãnh đạo các cơ quan báo chí, cùng đông đảo đội ngũ những người làm báo.

Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ 14 ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: TTXVN
Tại lễ trao giải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn sự nỗ lực, cùng những đóng góp quan trọng của các thế hệ những người làm báo trên cả nước.
Thủ tướng cho biết, báo chí đã tích cực, chủ động, có nhiều đóng góp trong xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, phản ánh kịp thời, khách quan những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống. Báo chí cũng đã góp phần quan trọng trong nâng cao vị thế quốc tế và hình ảnh của Việt Nam, nhất là có những đóng góp quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền chủ động, tạo điều kiện cho các cấp hội, cho Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tốt vai trò tổ chức chính trị, đoàn kết, tập hợp, bồi dưỡng chính trị, văn hóa nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên và các nhà báo trong cả nước. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn