Trao giải hội thi “Quyển sách tôi yêu” 2015

(SGGP). - Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM vừa tổng kết và trao giải hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2015 - một sân chơi kiến thức thú vị, góp phần thúc đẩy hoạt động đọc sách và yêu sách của học sinh khối THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Hội thi đã diễn ra từ trung tuần tháng 5 đến hết tháng 7 ở 24 quận huyện, thu hút hơn 1.000 bài viết và 50 video clip tham gia. Có 250 bài thi viết và 40 video clip được tuyển chọn dự thi cấp thành phố. Ban giám khảo đã chọn 25 bài cảm nhận và 17 video clip xuất sắc trao giải thưởng, trong đó, giải nhất thuộc về em Phan Thanh Hiền (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) với bài viết cảm nhận về tác phẩm Cho tôi một vé đi tuổi thơ, 2 giải nhì trao cho em Nguyễn Ngọc Đan Thanh (quận 6) và Nguyễn Huỳnh Anh Thư (quận 2)... CLB Kháng chiến - truyền thống và hưu trí (Sở VH-TT TPHCM) cũng tặng hai phần quà cho thí sinh Nguyễn Hoàng Dung (quận Phú Nhuận) có bài viết cảm nhận về Bác Hồ hay nhất và thí sinh Phạm Hoàng Ân (huyện Nhà Bè) có bài viết trình bày ấn tượng nhất.

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trang viết đượm tình miền Trung

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.