Trao tặng 4.000 bộ dụng cụ học tập cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam vừa phát động chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” năm 2021 với mục tiêu hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Lễ phát động chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" được tổ chức sáng 5-10 tại Hà Nội
Lễ phát động chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" được tổ chức sáng 5-10 tại Hà Nội

Cụ thể, chương trình “Trao học cụ - Tiếp tri thức” hướng đến các em học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình sẽ trao tặng 4.000 phần quà là dụng cụ học tập, đồ chơi sáng tạo cho các em học sinh; trao tặng 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho sinh viên nghèo, hiếu học bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong chương trình Tiếp sức mùa thi…

Chương trình diễn ra từ ngày 5-10 đến hết ngày 31-12 trên địa bàn cả nước, tập trung tại các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19 và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức tiến hành trao tặng ngay 1.000 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh, sinh viên tại TPHCM, nơi ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tiếp theo đó, 3.000 bộ dụng cụ học tập sẽ được trao cho học sinh, sinh viên các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch.

Đồng hành cùng chương trình, Công ty Thiên Long cam kết thực hiện bình ổn thị trường trên toàn quốc.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.