Triển lãm sách đất nước thống nhất

(SGGP).- Sáng 27-4, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM (số 69 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc triển lãm sách có chủ đề Đất nước thống nhất do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND TPHCM và Bộ Quốc phòng thực hiện.

Triển lãm có sự tham dự của các đơn vị xuất bản, phát hành của thành phố và trung ương với hơn 10.000 đầu sách, tư liệu các loại, được chia thành 2 chủ đề chính: Cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập. 

Ngay sau lễ khai mạc, NXB Trẻ đã tổ chức buổi giao lưu giới thiệu việc tái bản trọn bộ tiểu thuyết lịch sử Ván bài lật ngửa của nhà văn Nguyễn Trương Thiên Lý (bút danh của nhà văn, nhà báo cách mạng Trần Bạch Đằng). Đây được xem là một trong các tiểu thuyết lịch sử về kháng chiến chống Mỹ xuất sắc nhất.

Vào sáng nay 28-4, tại triển lãm sẽ diễn ra các cuộc giao lưu tác giả tác phẩm và tọa đàm thảo luận về sách thiếu nhi trong nước hiện nay. Triển lãm sẽ khép lại vào hết ngày 1-5-2015.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Khám phá chân dung các nhà tạo mẫu nổi tiếng trong Tuần Phim thời trang 2020

Tuần Phim thời trang do Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức là sự kiện hàng năm thu hút được sự quan tâm và mong đợi của công chúng Việt Nam. Đây là dịp mà giới mộ điệu có thể khám phá được những bí mật, hậu trường của ngành thời trang: từ ngành thời trang may sẵn đến thời trang cao cấp.

Âm nhạc

Erik tái hợp Khắc Hưng tung ca khúc “Bao giờ đủ lớn”

Ca sĩ Erik vừa gây bất ngờ với khán giả khi tái xuất với sản phẩm âm nhạc mới về tình cha con Bao giờ đủ lớn. Đây là ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng. 

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Tặng trẻ em nghèo vé xem miễn phí kịch rối "Công chúa tóc mây"

Ngày 23-9, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cho biết, từ tối 25-9, mỗi suất diễn vở kịch rối Công chúa tóc mây (tác giả: Bạch Quốc Khanh, đạo diễn: Hoàng Duẩn), nhà hát sẽ dành tặng 100 vé xem kịch miễn phí cho trẻ em nghèo ở các mái ấm, nhà mở, con công nhân nghèo trên địa bàn TPHCM.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi