Vụ siêu lừa Nguyễn Đức Chi

Triệu tập 5 cán bộ tỉnh Khánh Hòa

Liên quan đến vụ siêu lừa Nguyễn Đức Chi, ông Nguyễn Trọng Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Lê Thanh Quang, Bí thư Thành ủy Nha Trang vừa phải có mặt tại Hà Nội theo giấy triệu tập của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Một phần dự án khu nghỉ mát Rusalka đang bị bỏ hoang.

Hai cán bộ này đã phải giải trình về các nội dung liên quan đến hành vi “cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong suốt quá trình thực hiện dự án Rusalka của Nguyễn Đức Chi, các cán bộ có liên quan ở Sở KH-ĐT Khánh Hòa gồm ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên giám đốc (nay là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa); ông Lê Thanh Quang, nguyên giám đốc, hiện là Bí thư Thành ủy Nha Trang đã không kiểm tra, chỉ đạo cấp dưới kiểm tra tiến độ góp vốn pháp định nên đã không phát hiện được các vi phạm pháp luật của Nguyễn Đức Chi để báo cáo tỉnh cùng Bộ KH-ĐT xử lý theo pháp luật.

Ngoài 2 vị cán bộ trên, cơ quan điều tra cũng đã ký giấy triệu tập 3 vị cán bộ khác của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm rõ trách nhiệm liên quan. Đó là bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chi, nguyên Chủ tịch và ông Trần Minh Duân, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.

K.Q. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án Ethanol Phú Thọ: Viện Kiểm sát bác toàn bộ kháng cáo

Tiếp tục ngày thứ 2 phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ) để xét kháng cáo của 6 bị cáo. Đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đã nêu quan điểm giải quyết vụ án.