Triều Tiên bác sáng kiến hòa bình của Hàn Quốc

SGGP
Ngày 15-7, trong phản ứng đầu tiên đối với sáng kiến của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về hòa giải giữa hai miền, Triều Tiên đã phê phán đây những “lời lẽ ngụy biện”. 

Hãng tin Yonhap dẫn  một bài bình luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho rằng đề nghị này sẽ không có ích lợi gì cho việc cải thiện mối quan hệ liên Triều vốn lâu nay vẫn ở trong tình trạng căng thẳng.

Tờ báo cũng bác bỏ lời kêu gọi của Tổng thống Moon Jae-in về việc hai miền tiến hành đàm phán và hợp tác song phương, đồng thời đòi phải có “sự thay đổi cơ bản trong chính sách và lập trường”.

Trước đó, ngày 6-7, Tổng thống Moon Jae-in đã công bố sáng kiến mang lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, theo đó đề nghị hai miền đồng loạt dừng các hành vi thù địch bắt đầu từ ngày 24-7 tới, nhân kỷ niệm 64 năm Hiệp định đình chiến (1953).

 


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.