Triều Tiên lập công ty gọi vốn nước ngoài

SGGP
Hãng tin Yonhap dẫn báo cáo của Viện Tài chính Hàn Quốc ở Seoul cho biết Triều Tiên đã lập 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ là Pukguksong, Samhae và Mirae từ năm 2016 đến 2017. 

Thủ đô Bình Nhưỡng năm 2016. Ảnh: Reuters

Thủ đô Bình Nhưỡng năm 2016. Ảnh: Reuters

Trước đây, thị trường bảo hiểm của Triều Tiên chỉ do tổng công ty bảo hiểm nhà nước là Choson Minjok quản lý từ năm 1947. Do đó, hành động này từ phía Triều Tiên được cho là hình thức gọi vốn đầu tư từ nước ngoài vào các đặc khu kinh tế, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên có chủ trương phát triển đất nước thay vì tập trung vào vấn đề quân sự.

Cũng theo Viện Tài chính Hàn Quốc, Công ty bảo hiểm Pukguksong chịu trách nhiệm về các sản phẩm bảo hiểm về cháy nổ, công nghệ và nông nghiệp, còn Samhae chịu trách nhiệm về tàu thuyền và hàng hóa vận tải. Công ty Mirae được cho là công ty tái bảo hiểm đầu tiên và duy nhất của Triều Tiên.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.