Triều Tiên lập công ty gọi vốn nước ngoài

SGGP
Hãng tin Yonhap dẫn báo cáo của Viện Tài chính Hàn Quốc ở Seoul cho biết Triều Tiên đã lập 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ là Pukguksong, Samhae và Mirae từ năm 2016 đến 2017. 

Thủ đô Bình Nhưỡng năm 2016. Ảnh: Reuters

Thủ đô Bình Nhưỡng năm 2016. Ảnh: Reuters

Trước đây, thị trường bảo hiểm của Triều Tiên chỉ do tổng công ty bảo hiểm nhà nước là Choson Minjok quản lý từ năm 1947. Do đó, hành động này từ phía Triều Tiên được cho là hình thức gọi vốn đầu tư từ nước ngoài vào các đặc khu kinh tế, trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên có chủ trương phát triển đất nước thay vì tập trung vào vấn đề quân sự.

Cũng theo Viện Tài chính Hàn Quốc, Công ty bảo hiểm Pukguksong chịu trách nhiệm về các sản phẩm bảo hiểm về cháy nổ, công nghệ và nông nghiệp, còn Samhae chịu trách nhiệm về tàu thuyền và hàng hóa vận tải. Công ty Mirae được cho là công ty tái bảo hiểm đầu tiên và duy nhất của Triều Tiên.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).