Triều Tiên thu hút hỗ trợ nước ngoài cho giáo dục

SGGP
Theo thông tin từ Quỹ Hỗ trợ giáo dục Triều Tiên, công trình xây dựng Trường trung học phổ thông Unbong thuộc huyện Pyongwon của tỉnh Nam Pyongan vừa hoàn thiện. 

Đại diện Quỹ Hỗ trợ giáo dục Triều Tiên cho biết năm 2021, nước này đã tiến hành xây dựng và mở cửa nhiều trường học. Trong số đó, Trường trung học phổ thông Unbong được hoàn thành với sự hợp tác của Hội Cứu trợ bình dân Pháp (SPF) và các tổ chức trong nước từ tháng 4-2020. 

Quỹ Hỗ trợ giáo dục Triều Tiên là tổ chức dân sự được thành lập tháng 1-2005 nhằm kêu gọi hỗ trợ trong và ngoài nước cho lĩnh vực giáo dục.

Quỹ này thường công bố nội dung kêu gọi hỗ trợ trên trang web chính thức. Không chỉ nhiều tổ chức dân sự Trung Quốc mà các nước phương Tây như Đức, Anh, Canada, Thụy Sĩ cũng tích cực quyên góp cho quỹ này để hỗ trợ giáo dục cho Triều Tiên.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây