Triều Tiên thu hút hỗ trợ nước ngoài cho giáo dục

SGGP
Theo thông tin từ Quỹ Hỗ trợ giáo dục Triều Tiên, công trình xây dựng Trường trung học phổ thông Unbong thuộc huyện Pyongwon của tỉnh Nam Pyongan vừa hoàn thiện. 

Đại diện Quỹ Hỗ trợ giáo dục Triều Tiên cho biết năm 2021, nước này đã tiến hành xây dựng và mở cửa nhiều trường học. Trong số đó, Trường trung học phổ thông Unbong được hoàn thành với sự hợp tác của Hội Cứu trợ bình dân Pháp (SPF) và các tổ chức trong nước từ tháng 4-2020. 

Quỹ Hỗ trợ giáo dục Triều Tiên là tổ chức dân sự được thành lập tháng 1-2005 nhằm kêu gọi hỗ trợ trong và ngoài nước cho lĩnh vực giáo dục.

Quỹ này thường công bố nội dung kêu gọi hỗ trợ trên trang web chính thức. Không chỉ nhiều tổ chức dân sự Trung Quốc mà các nước phương Tây như Đức, Anh, Canada, Thụy Sĩ cũng tích cực quyên góp cho quỹ này để hỗ trợ giáo dục cho Triều Tiên.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.